Nguyên nhân và cách chữa đau bụng, đi ngoài sau khi uống cà phê?

Nguyên nhân và cách chữa đau bụng, đi ngoài sau khi uống cà phê?

Hỏi: Thưa bác sĩ, năm nay tôi 32 tuổi. Khoảng 1 năm nay cứ mỗi lần sau khi uống cà phê, bất kể loại nào vào buổi sáng là tôi bị đau quặn bụng, muốn đi ngoài ngay và không thể nhịn được. Tôi đã đi nội soi đại tràng nhưng kết quả lại hoàn toàn bình thường. Lúc đầu tôi uống mấy viên thuốc chống tiêu chảy thấy đỡ, nhưng gần đây bị thường xuyên hơn và uống thuốc đó cũng không thấy giảm. Xin hỏi tôi đang mắc bệnh gì và chữa thế nào? Xin cảm ơn!

(Nguyễn Văn Phong, Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội)

Nguyên nhân và cách chữa đau bụng, đi ngoài sau khi uống cà phê? 1

Chào bạn,

Theo những gì bạn mô tả thì có thể bạn đang gặp tình trạng Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là Đại tràng co thắt.

Hội chứng ruột kích thích là tình trạng bệnh lý về đường ruột, được đặc trưng bởi tình trạng rối loạn phân khi ăn đồ ăn không phù hợp. Tuy vậy khi nội soi đại tràng lại cho kết quả nội soi bình thường, đây là một trong các triệu chứng để phân biệt với Viêm đại tràng.

Đối với người bị Hội chứng ruột kích thích, dây thần kinh đường ruột thường nhạy cảm hơn bình thường nên chỉ các kích thích rất nhẹ của đồ ăn, đồ uống hoặc đơn giản là căng thẳng, stress cũng có thể gây rối loạn. Đặc biệt cafe, rượu, nước trà… đều chứa các chất kích thích thần kinh như cafein dẫn đến rối loạn đường ruột. Biểu hiện của tình trạng này là đau quặn bụng, tiêu chảy như bạn mô tả.

Về điều trị, Hội chứng ruột kích thích khi mới bị rất ít người để ý nên thường bỏ qua. Nếu chỉ sử dụng các chế phẩm kìm tiêu chảy thì không giải quyết được tận gốc vấn đề. Đến khi có những ảnh hưởng nghiêm trọng như: đau bụng kéo dài, mất ngủ kéo dài, trầm cảm, suy nhược cơ thể giảm khả năng làm việc thì mới chạy chữa. Khi này sẽ khá khó khăn vì thời gian điều trị dài, tốn kém, thậm chí nhiều người bệnh phải phối hợp rất nhiều nhóm thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm co thắt mà vẫn khó đỡ. Tuy vậy nếu điều trị đúng hướng thì bệnh lại hầu như không ảnh hưởng gì tới người bệnh nữa.

Với nền Y học đã phát triển như hiện nay, đã có những sản phẩm Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích, giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích gây co thắt hiệu quả. Bạn nên tìm mua để bệnh ổn định sớm, tránh để kéo dài sẽ làm bệnh nặng hơn, gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống!

Chúc bạn sức khỏe,

Thân mến!

Để tìm mua sản phẩm Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích – Tràng Phục Linh Plus, bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 

Tràng Phục Linh Plus - Dành riêng cho Hội chứng Ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Tràng Phục Linh Plus - Dành riêng cho Hội chứng Ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Thực phẩm chức năng Tràng Phục Linh Plus có chứa các thành phần thảo dược giúp:

  • Giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, chướng bụng, sôi bụng, đi ngoài nhiều lần, phân sống…
  • Giảm các kích thích gây co thắt đại tràng

* Để tìm các nhà thuốc gần bạn nhất: Click tại đây

Ý kiến của bạn