Bán nhà mặt phố để lấy tiền chữa hội chứng ruột kích thích

Đó đã từng là dự định của cô Nguyễn Thị Phú, cán bộ của Unilever về hưu, 58 tuổi, ngụ tại số 505 đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP Hồ Chí Minh trong suốt gần hai năm bị căn bệnh này hành hạ

Hội chứng ruột kích thích không phải là bệnh hiếm gặp ở nước ta. Khác với viêm đại tràng, bệnh có đặc trưng là không có bất cứ tổn thương thực thể nào trên đường ruột nhưng bệnh nhân liên tục có các triệu chứng điển hình như: đi ngoài phân lỏng, xen kẽ táo, cảm giác mót rặn thường trực ở hậu môn, trống ngực đập liên hồi, dễ dị ứng với các loại thức ăn… Cô Nguyễn Thị Phú là một điển hình trong số đó.

nha co phu1 Bán nhà mặt phố để lấy tiền chữa hội chứng ruột kích thích

Cô Phú đã từng nghĩ đến việc bán căn nhà mặt phố khang trang để chữa bệnh

Được kết luận mắc hội chứng ruột kích thích ngày 6/10/2011 khi đi khám tại Bệnh viện Y Dược học TP Hồ Chí Minh sau một đợt đau bụng đi ngoài dài ngày, cô Phú đã đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ, công có tư có, nhưng đều không thể chữa dứt điểm: “Các bác sỹ bảo tôi bệnh này phải chữa lâu dài, vài năm mới hết, mà lại không có thuốc đặc trị, nên chỉ có cách là phải kiên trì thôi. Kiên trì thì kiên trì nhưng suốt hơn một năm trời bệnh của tôi đâu vẫn nguyên như thế. Bụng cứ đầy, đi cầu ngày 2-3 lần, đi xong lúc nào cũng vẫn thấy mót rặn muốn đi tiếp. Tôi lại bị thêm chứng hồi hộp, hay đánh trống ngực và mất ngủ, nên càng thêm lo lắng, bi quan về bệnh”

“Thế rồi cô em tôi ở nước ngoài xem trên mạng thấy có sản phẩm Tràng Phục Linh hay quá mới gọi điện về khuyên tôi dùng thử. Tôi thử tìm hiểu thì thấy có rất nhiều người chữa khỏi với Tràng Phục Linh, nên liền mua về uống. Sau đó 1 tháng rưỡi thì tôi chuyển sang uống Tràng Phục Linh Đỏ (plus) dành riêng cho hội chứng ruột kích thích. Đến bây giờ uống Tràng Đỏ (plus) được ba tháng, bệnh của tôi gần như đã khỏi hoàn toàn. Ngày chỉ đi cầu có một lần, bụng không còn trướng, không còn đánh trống ngực, ngủ được và thích nhất là cảm giác mót rặn, muốn đi cầu không còn nữa. Tôi đã trở lại với cuộc sống bình thường, tăng được 5 kg như hồi chưa mắc bệnh”

Nhìn cô Phú bây giờ, không ai có thể hình dung cô đã từng phải khổ sở, bi quan như thế nào với căn bệnh của mình. Trước khi tiễn chúng tôi ra về, cô còn “bật mí”: “Tôi đã từng bàn với chồng nếu cần tiền để chữa bệnh có khi phải bán cả căn nhà mặt phố này vào trong xóm ở, thế mà giờ đây sau 3 tháng uống Tràng Đỏ tôi đã khỏi hoàn toàn, thật vô cùng cảm ơn Tràng Phục Linh…”

Bài và Ảnh: Công Thái

<Theo Nhân Dân – Số ra 17/06/2013 >

Click để nghe chia sẻ của cô Phú:


Tràng Phục Linh có bán tại hệ thống Lohha (79 Núi Trúc, 92B Hai Bà Trưng, Hà Nội), và các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

6 Bình luận

 1. Tôj đã đau bụng gân 1 năm ,dj khám ơ benh vien bach mai ho kl bi hoj chung ruôt kich thjch da uong thuoc nhjeu nơj ke ca nge co thuôc gj la mua ve uông ..nhung den gjơ van chưa khỏj nghe pac tjnh noj co loaj thuoc ‘trang phuc ljnh ‘va “TPLmaù đỏ ‘loaj nao uong tot hơn co aj do dung da khoj hoan toan thj tư vân cho mjh vơj theo so may
  0979905780

 2. Nguyen Dinh Thanh says:

  Trieu chung do toi thuong xuyen gap, nhat la nhung luc di cong tac xa hay lam viec qua suc, an uong lai khong ve sinh, toan do nong. co trieu chung nhu bi nhiem khuan kiet ly.
  Nhung benh cua toi nhe hon ban: an uong ve sinh, uong mot so thuoc bo gan than, bo va mat, lam viec va nhi nghoi hop ly vai ngay la khoi.
  Ngoai ra ban xem moi truong an o nha ban the nao??? co nhieu dan khong (hay mang man beng kiet ly) ?? nguon nuoc ??? moi co the xac dinh chac chan nguyen nhan sau xa

 3. N X Dung says:

  Do quảng cáo và ca ngợi nên loại thuốc này các nhà thuốc đã tăng giá từ 25 đến 35% cho mỗi hộp kể từ tháng 5/2013

  • Chào bạn!
   Tràng Phục Linh và Tràng Phục Linh Plus từ khi ra thị trường đến nay, mặc dù có những biến động về nguyên liệu đầu vào nhưng nhà sản xuất chưa bao giờ tăng giá thuốc. giá bán lẻ luôn ổn định từ 105-120 ngàn đồng/hộp Tràng Phục Linh và 188-198 ngàn đồng/ hộp Tràng Phục Linh Plus tuỳ theo các nhà thuốc. Vì vậy, nếu bạn có thông tin về việc tăng giá như vậy, mong bạn cung cấp lại cho chúng tôi địa chỉ của các nhà thuốc bán hàng với giá như trên để chúng tôi làm việc lại với họ, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
   Trân trọng cảm ơn!

 4. luong ngo says:

  tôi cung bị và uống thouc nam khỏi rồi. nhung dao nay mùa bia lại co hienj tượng. tràng phục linh uống khó lắm không giá cả ra sao ha chị

 5. cao thị ngọc hà says:

  Đọc qua bệnh của cô tôi nghĩ mỗi người một nghiệp phải ráng chịu thôi. Nhưng không phải mình cứ ráng chịu không còn cách nào chữa. Có một cách là niệm phật.Bởi vì ai cũng biết mỗi người đều phải chịu một cái nghiệp. Minh sống kiếp này là hưởng quả của kiếp trước. Chúng ta chịu khó niệm phật thì Bồ tát sẽ mở lòng giang tay cứu giúp. ngoài việc uống thuốc theo đơn của Bác sĩ. Tôi khuyên cô nên đến một chùa nào đó gần nhà và gặp thầy trình bày bệnh tật của mình và sau đó siêng niệm phật hàng ngày. Việc này cô phải ngộ và nhất tâm theo Phật. Có thể không mất tiền mua thuốc lại khỏi bệnh. Tôi được biết nhiều người ung thư giai đoạn cuối nhất tâm niệm phật còn khỏi được chứ bệnh của cô chưa ăn thua gì. Nếu cô biết mở vi tính cô mở trang ” Phật pháp nhiệm màu ” Cô sẽ hiểu và vững lòng theo phật hơn. Chúc cô gặp nhiều điều lành và mau khỏi bệnh

Ý kiến của bạn

*